Trường TH Xuân Liên, Nghi Xuân tham gia dự thi: " Liên hoan Tiếng hát Dân ca học đường lần thứ VIII năm 2017"

Thứ bảy - 11/11/2017 18:01

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018 của Phòng Giáo dục huyện Nghi Xuân. Thực hiện theo công văn số 01/TL-BTC ngày 5/10/2017 nhằm góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa phi vật thể Dân ca Ví - Giặm Nghệ Tĩnh, Ca trù và các loại hình văn hóa truyền thống trên quê hương Nghi Xuân. Đây cũng là một trong chuỗi các hoạt động nhằm kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của nhà trường. Ngày 09 và 10/11 Phòng GD- ĐT phối hợp với phòng văn hóa huyện Nghi Xuân long trọng tổ chức Liên hoan tiếng hát Dân ca học đường lần thứ VIII năm 2017. Hòa chung với không khí của toàn ngành, trường tiểu học Xuân Liên đã mang đến Liên hoan 3 tiết mục đặc sắc và đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả.

Sau đây là một số hình ảnh biểu diễn tại buổi Liên hoan của trường:

Dân ca

Tiết mục “Lời khuyên của đấng sinh thành” do tốp ca hát múa học sinh biểu diễn.

kiều chon

ki2

ki3

kiều

Tiết mục “Cung đàn Kiều - Kim”, biểu diễn cô giáo Thanh Tuấn và tốp múa giáp viên

k

tổ khúc

k2
 Tiết mục “Giáo dục Hà Tĩnh thắm mãi những mùa hoa” do tập thể giáo viên và học sinh cùng thể hiện.

Liên hoan Tiếng hát dân ca đã tạo cơ hộ cho giáo viên và học sinh có được một sân chơi bổ ích, tiếp tục phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, con người. Đây là một hoạt động trải nghiệm rất bổ ích giúp học sinh  biết được cái đẹp, cái hay của các làn điệu dân ca. Đồng thời cũng giúp học sinh hình thành và phát triển năng lực, phẩm chất của con người toàn diện

Tác giả bài viết: Lê Thị Tú