TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN LIÊN TỔ CHỨC TIẾT HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC THEO HƯỚNG TRẢI NGHIỆM

Thứ hai - 06/11/2017 15:00

Tổ chức HĐGD trong nhà trường góp phần thực hiện dạy học theo định hướng phát triển năng lực, tạo cơ hội cho học sinh phát huy khả năng sáng tạo, biết vận dụng những kiến thức đã học vào thực tế, đồng thời biết chia sẻ và quan tâm tới mọi người xung quanh.

Thực hiện tốt tiết học trải nghiệm thức tế tại trương chúng tôi cũng chính là thực hiện tốt Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo góp phần thực hiện tốt mục tiêu: “Phát triển trí tuệ, thể chất, hình thành phẩm chất, năng lực công dân, phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu, định hướng nghề nghiệp cho học sinh. Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chú trọng giáo dục lý tưởng, truyền thống, đạo đức, lối sống, ngoại ngữ, tin học, năng lực và kỹ năng thực hành, vận dụng kiến thức vào thực tiễn. Phát triển khả năng sáng tạo, tự học.Biết vận dụng hết vào khả năng, điều kiện của học sinh, sao cho học sinh được chủ động, phấn khởi, tích cực tham gia.Một số hoạt động trải nghiệm thực tế để các em có thể vận dụng trong cuộc sống hàng ngày. Giúp các em hiểu được nghĩa ý nghĩa " lao động là vinh quang", lao động làm cho con người có sức khoẻ và phát triển. Xây dựng được ý thức tôn trọng và biết nghe lời thầy cô giáo và yêu quý người lao động.

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của học sinh lớp 1A trong tiết học trải nghiệm làm vệ sinh lớp học:

Tác giả bài viết: Phan Thị Hường