Liên đội Trường Tiểu học Xuân Liên - Nghi Xuân tổ chức thành công ''Hội chợ tuổi thơ''

Thứ hai - 29/01/2018 18:45
       Thực hiện công văn số 05/HD/HĐĐ ngày 27 tháng 12 năm 2017 của Hội đồng đội huyện Nghi Xuân; Thực hiện kế hoạch của nhà trường nhằm giáo dục ý thức trách nhiệm, tính tự lập của thiếu niên nhi đồng và đồng hành, chia sẻ giúp đỡ các bạn đội viên, sao viên có hoàn cảnh khó khăn đón Tết Mậu Tuất 2018 ấm áp, vui tươi. Sáng ngày 26/1/2018 Liên đội trường Tiểu học Xuân Liên đã tổ chức thành công ''Hội chợ tuổi thơ''.Về tham dự với chương trình có chị Nguyễn Thị Hồng Minh - ủy viên Ban chấp hành huyện đoàn; chị Trần Thị Hồng Loan – phó bí thư đoàn xã Xuân Liên; Ban giám hiệu nhà trường; Ban thường trực hội cha mẹ học sinh và tập thể thầy cô giáo, học sinh toàn trường.
        Trong hội chợ khách hàng sẽ được tham quan và mua bán các sản phẩm từ các gian hàng do chính các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh cùng thực hiện.Hội chợ có 9 gian hàng, mỗi gian hàng bày bán các sản phẩm khác nhau, mang một sắc thái riêng biệt. Với bàn tay khéo léo, gọt tỉa, nhào nặn các em đã tạo ra được nhiều loại bánh, mứt, trông rất đẹp mắt.Có gian hàng là nơi các em sẽ tự nguyện gói những món đồ chơi, đồ dùng học tập sách truyện cũ làm thành những hộp quà xinh xắn để chia sẻ với những bạn học sinh nghèo vui Tết. Vui và thu hút nhiều khách hàng nhất đó là gian hàng ''Vui chơi có thưởng'' nhiều em đã mang về những món hàng có giá trị.
        Thành công của hội chợ đã mang lại một hoạt động trải nghiệm đầy thú vị trang bị cho các em những kĩ năng sống đơn giản cũng như kĩ năng mua bán; kĩ năng giao tiếp ứng xử khi tham gia các hoạt động qua việc trao đổi hàng hóa, chế biến các món ăn, chơi các trò chơi...
        Qua chương trình cán bộ giáo viên và học sinh đã quyên góp được gần 14 triệu đồng, đã trao 42 suất quà cho các em khuyết tật, các em có hoàn cảnh khó khăn. Đây là việc làm tốt đẹp có truyền thống của trường Tiểu học Xuân Liên mỗi dịp Tết đến Xuân về.
                 Sau đây là một số hình ảnh trong hội chợ:

Tác giả bài viết: Đặng Thị Thiên