Trường Tiểu học Xuân Liên, Nghi Xuân tổ chức thành công Hoạt động trải nghiệm với chủ đề "EM LÀ CHIẾN SĨ NHỎ"

Thứ tư - 27/12/2017 21:01
Trường Tiểu học Xuân Liên, Nghi Xuân tổ chức thành công Hoạt động trải nghiệm với chủ đề "EM LÀ CHIẾN SĨ NHỎ"
Trường Tiểu học Xuân Liên, Nghi Xuân tổ chức thành công Hoạt động trải nghiệm với chủ đề "EM LÀ CHIẾN SĨ NHỎ"

     Thực hiện kế hoạch năm học 2017 - 2018; nhằm giáo dục truyền thống oai hùng của quân đội nhân dân Việt Nam trong suốt 73 năm qua và chào mừng ngày hội Quốc phòng toàn dân, ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1989-22/12/2017). Vào chiều ngày 22/12/2017 Liên đội Trường Tiểu học Xuân Liên phối hợp với Đồn biên phòng Lạch Kèn tổ chức Hoạt động trải nghiệm "Em là chiến sĩ nhỏ". Đây là hoạt động hưởng ứng sự kiện trọng đại của Quân đội ta và thể hiện đạo lí Uống nước nhớ nguồn của Liên đội trường Tiểu học Xuân Liên. Về tham dự với chương trình có cô giáo Đinh Thị Lan Hương - Phó trưởng phòng GD & ĐT huyện Nghi Xuân; thầy giáo Lê Kiên Cương - Chuyên viên phòng GD & ĐT huyện Nghi Xuân; Đ/c Nguyễn Thanh Hiếu - Phó chính trị viên đồn biên phòng Lạch Kèn cùng các các cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị tham dự và hướng dẫn các em trải nghiệm.
Chương trình trải nghiệm “Em là chiến sĩ nhỏ” gồm có 3 hoạt động:
Hoạt động 1: “Cuộc sống thường ngày” gồm:
+ Bài nhảy
Babylon sôi động nhí nhảnh và Màn võ cổ truyền của học sinh của học sinh khối 4, 5.
+ Trải nghiệm gấp chăn của học sinh khối 3.
 Hoạt động 2: "Xung trận" Gồm 2 trò chơi
+ Trò chơi  “Ra tiền tuyến” với sự tham gia trải nghiệm của học sinh khối 4
+ Trò chơi  “Tiếp cận mục tiêu” với sự tham gia trải nghiệm của học sinh khối 5
Hoạt động 3: “Niềm vui chiến thắng” với sự tham gia trải nghiệm của tất cả các khối lớp. Các em sẽ thể hiện tình cảm của mình với các chiến sĩ thông qua các hoạt động múa hát, vẽ, xé dán, nặn…
Khi tham gia hoạt động các em học sinh đã được các chiến sĩ của Đồn biên phòng Lạch Kèn hướng dẫn và nhất là được trải nghiệm các kĩ năng thiết thực trong cuộc sống, làm quen với các kĩ năng cần có của người lính với tinh thần hợp tác, đoàn kết nhưng cũng đầy tính tự lập. Mỗi hoạt độngcác em tham gia phẩn ánh một phần, một góc nhỏ của cuộc sống và công việc, những cực khổ, khó khăn trong thời chiến cũng như những vất vả tập luyện nơi thao trường trong thời bình của các chiến sĩ, các em phần nào hiểu hơn về tính kỉ luật, tinh thần vượt khó, bản lĩnh chiến đấu của anh bộ đội Cụ Hồ. Các em đã thể hiện, vận dụng vào thực tế cuộc sống học tập và vào trong hoạt động của ngày hôm nay. Việc thể hiện những đức tinh đó của người lính để học tập rèn luyện tốt cũng là một cách thể hiện tình yêu, lòng biết ơn của mình với các anh hùng, liệt sĩ, các chiến sĩ đã và đang phục vụ trong quân đội, hi sinh tuổi thanh xuân và cả hạnh phúc của mình cho sự bình yên của tổ quốc. Tham gia hoạt động trải nghiệm các em gặt hái được nhiều điều bổ ích và hơn hết các em được trở thành những chiến sĩ nhỏ đúng như tên gọi của chương trình. Và các kĩ năng có được trong ngày hôm nay sẽ là hành trang quý giá cho các em bước vào đời.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi trải nghiệm:

1
 
2
 
3
 
4
 
5
 
6
 
16
 
7
 
17
 
8
 
20
 
21
 
11
 
12
 
13
 
19

15
 
14
 
File đính kèm

Tác giả bài viết: Lê Thị Tú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây