A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Giao lưu “Tuổi thơ khám phá”cấp trường của trường Tiểu học Xuân Liên – Nghi Xuân - Hà Tĩnh

         Thực hiện kế hoạch tổ chức giao lưu”Tuổi thơ khám phá”cấp trường, chiều ngày       trường Tiểu học Xuân Liên tổ chức thành công giao lưu “Tuổi thơ khám phá”. Đây là một sân chơi bổ ích và lí thú, giúp học sinh tìm hiểu mở rộng kiến thức và hiểu biết rèn luyện các kĩ năng, phát triển các năng lực, phẩm chất các môn học và các hoạt động giáo dục, hoạt động trải nghiệm cuộc sống. Sự hào hứng, phấn khởi nên đã xua tan cái mưa đầu mùa từ phía các em. Đến dự buổi giao lưu Tuổi thơ khám phá, có BGH nhà trường, các thầy cô giáo và nhân viên nhà trường cùng các học sinh từ các khối 3,4,5 cổ vũ cho các đội chơi đến từ khối 5 và khối 4.
Phần thi thật hấp dẫn với lần lượt các khối:
          Khối 4: Các đội :”Sóc nâu”,”Thỏ trắng”,”Họa mi “ đã cố gắng hết mình trong các phần”khởi động’- xé dán theo chủ đề, thuyết trình. Sau đó phần khám phá cũng hết sức hấp dẫn. Cuối cùng trò chơi “Nhảy bao bố”hấp dẫn với các em Khối 4 đã hoàn thành với đội về nhất là “Họa mi”
          Khối 5 cũng vậy. Các em hào hứng và phần chơi “Khởi động” ghép tranh nhanh và chính xác. Diễn đạt ý nghĩa bức tranh  trôi chảy. Với 3 đội mỗi đội mỗi đội được mô đề tài theo số thăm bốc được trong mỗi phong bì . Kết thúc phần khởi động cả 3 đội “Măng non, Sóc nâu, Đoàn kết” đều hoàn thành. Các em phấn khởi nên diễn đạt rất tốt.
kham phá 2
 
khám pha 3
 
khám phá 4

         Phần thi khám phá cũng hào hứng không kém.Các em làm nhanh trên bảng con. Sau khi người dẫn chương trình đọc từng câu hỏi thuộc các lĩnh vực kiến thức.
 
khám phá 5 (1)
 
khám phá 6

        Cuối cùng phần thi hấp dẫn nhất vẫn là  phần thi “Chung sức’ với trò chơi "Nhảy bao bố". Có 3 đội tham gia hào hứng quyết tâm dùng sức lực sao cho dành được phần thắng cuộc.Với sự cổ vũ nhiệt tình của các thầy cô giáo và các bạn. Đội Sóc nâu đã thắng cuộc.Dẫu là sân chơi có đội thắng đội thua có em đã bật khóc….Từ đó mới thấy rằng rèn luyện sức khỏe dẻo dai quan trọng tới nhường nào.
 
khám phá 7 (1)

          Tổng kết ca 3 phần thi , BTC đã trao giải nhất cho đội “Sóc nâu’đến từ chi đội 5A giải nhì cho đội “Thỏ trắng” cũng đến từ chi đội 5A giải 3 cho đội”Đoàn kết”thuộc chi đội 5B.Chương trình kết thúc lúc 4h30’ chiều,các em ra về trong sự phấn khởi và háo hức và còn muốn tham gia nhiều hoạt động nữa. Buổi giao lưu " Tuổi thơ khám phá "của trường TH Xuân Liên thành công tốt đẹp
         Thông qua cuộc thi mang lại nhiều kiến thức bổ ích, hấp dẫn cho giáo viên và học sinh theo tinh thần đánh giá học sinh theo TT30 và mục tiêu giáo dục mà chúng ta đang hướng tới.
 


 

Nguồn: thxuanlien.nghixuan.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Giáo dục
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.840
Tháng 04 : 33.944