A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TRẢI NGHIỆM THẬT LÀ THÚ VỊ!Hoạt động trải nghiệm: LÀNG NGHỀ TRUYỀN THỐNG QUÊ EM

TRẢI NGHIỆM THẬT LÀ THÚ VỊ!
Hoạt động trải nghiệm:  LÀNG NGHỀ TRUYỀN THỐNG QUÊ EM
Xã Xuân Liên, huyện Nghi Xuân là vùng quê bãi ngang ven biển. Người dân nơi đây gắn bó với biển, dựa vào biển để mưu sinh. Từ nghề đi biển từ xưa đến nay người dân nơi đây còn có nghề Truyền thống: làm nước mắm. Để các em học sinh được gần gũi và hiểu sâu sắc hơn về làng nghề truyền thống của xã nhà, Nhà trường- Liên đội trường Tiểu học Xuân Liên tổ chức cho Học sinh một buổi trải nghiệm Làng nghề thống.
Học sinh được tham quan các cơ sở muối nước nắm của các hộ gia đình gia truyền về nghề làm nước nắm. Được nghe và quan sát quy trình muối, bảo quản, đóng chai. Từ xa xưa người dân đã biết tận dụng nguồn nguyên liệu dồi dào từ biển cả kết hợp với phương pháp truyền thống cho ra những loại nước nắm thơm ngon, đặc trưng. Dần dần làm nước mắm trở thành nghề truyền thống của địa phương theo hình thức cha truyền con nối.
Buổi trải nghiệm đã mang lại cho học sinh những điều lí thú, bổ ích. Làm cho các em thêm hiểu biết và trân trọng nghề truyền thống của cha ông. Hiểu biết sâu sắc về giá trị lao động và giữ gìn nghề truyền thống của xã nhà. Từ đó xây dựng tình yêu và niềm tự hào về quê hương.

 

Nguồn: thxuanlien.nghixuan.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Giáo dục
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.821
Tháng 04 : 33.925