A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TRƯƠNG TIỂU HỌC XUÂN LIÊN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG GIAO LƯU TUỔI THƠ KHÁM PHÁ CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2016 -2017

Thực hiện công văn số: 3248 ngày 12 tháng 12 năm 2015 của sở GD- ĐT Hà Tĩnh về việc tổ chức Giao Lưu” Tuổi thơ khám phá” cho học sinh lớp 4, 5 cấp Tiểu học và công văn hướng dẫn của Phòng GD&ĐT huyện Nghi Xuân về việc tổ chức Giao lưu” Tuổi thơ khám phá” cho học sinh lớp 4, 5 và chỉ đạo giao lưu tuổi thơ khám phá cấp trường năm học 2016 – 2017, vào ngày 17 tháng 3 năm 2017 trường Tiểu học Xuân Liên đã tổ chức buổi Giao lưu “tuổi thơ khám phá” cấp trường năm học 2016- 2017.
Với 7 đội tham gia thi qua 4 phần thi:
Phần 1: Chào hỏi
          Các đội thi đã đem đến nhiều tiết mục thật hấp dẫn như tiết mục Táo Quân chầu trời của lớp 5B, tiết mục hát xẩm của lớp 5A  hay các tiết mục hát dân ca thật ngọt ngào mang nhiều ý nghĩa của lớp 5C, 4A,….Tất cả các tiết mục của các đội thi đã giới thiệu được về trường lớp, hội thi và các thế mạnh của từng thành viên trong đội của mình.
 
 
anh TTKP 1

 
 TTKP3
 
 TTKP4
Phần 2: Khởi động
          Ở phần thi này, các đội thi thực hiện ghép hoàn chỉnh các bức tranh và cùng nhau thảo luận tìm ra lời bình về nội dung của bức tranh trong thời gian 15 phút. Các đội thi đã hoàn thành phần ghép tranh thật chính xác. Lớp 4A, 5A đã có những lời bình hay mang nhiều ý nghĩa giáo dục về việc tham gia giao thông của học sinh và những hành động cần làm để bảo vệ môi trường quanh chúng ta. Đây không chỉ  là một nội dung giao lưu mà còn là một buổi tuyên truyền về an toàn giao thông và bảo vệ môi trường đầy ý nghĩa.
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Phần 3: Khám phá
          Với 6 lĩnh vực: Toán, Tiếng Việt, Khoa học - Lịch sử - Đia lí, Ngoại ngữ -Tin học, Nhạc- Mỹ thuật và Kĩ năng sống trong thời gian 30 phút các đội đã hoàn thành phần thi. Đây là nội dung thi nhằm phát huy các thế mạnh của từng thành viên trong mỗi đội.
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Phẩn 4: Chung sức
          Phần này các đội tham dự hai trò chơi đòi hỏi sự kéo léo, hợp tác giữa các thành viên. Các đội ở khối 5 tham gia trò chơi “Vượt chướng ngại vật giàng cờ về đích ”, các đội ở khối 4 tham gia trò chơi “ Kẹp bóng”. Đây là phần thi nhận được nhiều sự cổ vũ nhiệt tình từ các cổ động viên trong trường. Với sự kéo léo, sức bật tốt các thành viên của đội lớp 5C, 4A đã giành chiến thắng ở phần này.
 
 

 
                                  Phần thi chung sức ở khối lớp 4
 
 

          
                                        Phần thi chung sức ở khối lớp 5
          Buổi Giao lưu Tuổi thơ khám phá cấp trường dành cho khối 4, 5 của trường Tiểu học Xuân Liên kết thúc thành công rực rỡ. Qua buổi giao lưu không những học sinh lớp 4, 5 được củng cố lại nhiều kiến thức, kĩ năng trong cuộc sống được thể hiện nhiều kĩ năng, năng khiếu của mình mà còn tạo ra sự hứng khởi, thích tìm tòi, khám phá ở học sinh toàn trường.
Kết quả: Lớp 5C - 4A đạt giải nhất.
               Lớp 4B - 5A đạt giải nhì
               Lớp 5B - 5D - 4C đạt giải ba,
                                                                
 
 
 
 
 
 

Nguồn: thxuanlien.nghixuan.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Giáo dục
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 460
Tháng 05 : 39.377